เคล็ดลับก่อนลงทุน ลงทุนอะไรดี ลงทุนออนไลน์ ลงทุนเล่นหุ้นผ่านมือถือ สมาร์ทโฟน ลงทุนในหุ้น อยากลงทุน มนุษย์เงินเดือนลงทุนอะไรดี ลงทุนเล่นหุ้น ลงทุนหุ้น ลงทุนทองคำ เล่นหุ้นผ่านเน็ท เล่นหุ้นออนไลน์ การเล่นหุ้น เล่นหุ้นผ่านมือถือ เล่นหุ้นผ่านไอแผด เล่นหุ้นผ่านiphone เล่นหุ้นบนไอโฟน หัดเล่นหุ้น ทดลองเล่นหุ้น เล่นหุ้นให้รวย วิธีเล่นหุ้น เล่นหุ้นผ่านไอโฟน สอนเล่นหุ้น เล่นหุ้นผ่านtablet เล่นหุ้นผ่านแท็บเล็ต การเทรดหุ้น สอนเล่นหุ้น เรียนรู้การเล่นหุ้น การเล่นหุ้นทำกำไรหุ้น รวยด้วยการเล่นหุ้น เทรดหุ้น ทองคำ น้ำมัน ค่าเงิน ตลาดทุน กองทุน ตลาดหุ้นเกมส์หุ้น.com เทคนิคการดูกราฟหุ้น ประเภทของกราฟหุ้น รูปแบบกราฟ กำไรจากการลงทุน


4 เคล็ดลับก่อนลงทุน1.Risk and Return รู้จักความเสี่ยงที่ตนเองยอมรับได้

และคาดหวังผลตอบแทนจากการลงทุนมากน้อยเพียงใด ยอมรับกฏ High Risk High Return ได้หรือไม่ หรือ ได้น้อย ไม่ว่าแต่ต้องปลอดภัยไว้ก่อนเท่านั้น

2.เวลา มีระยะเวลาในการลงทุนมากน้อยเท่าใด และมีเวลาติดตามหรือไม่

เงินที่นำมาลงทุนก้อนไหนเป็นเงินเย็นไม่รีบใช้ ให้เวลากับการลงทุนได้มาก เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่มากตามไปด้วย แต่ถ้าก้อนไหนเป็นเงินหมุนเวียน หรือ ต้องการแค่ที่พักระหว่างรอขยับขยายไปสู่การลงทุนประเภทอื่นๆ ควรเน้นที่การลงทุนระยะสั้น ที่ให้ผลตอบแทนที่แน่นอนแม้ว่าจะไม่สูงมากก็ตาม

3.กระจายการลงทุน

เงินออมของคุณ ไม่ควรปล่อยให้นอนจมกับบัญชีเงินฝากเพียงอย่างเดียว จะเพศไหนวัยไหน การจัดสัดส่วนการลงทุนมีความสำคัญเสมอ ถึงจะรับความเสี่ยงได้น้อย ก็ไม่ได้แปลว่าต้องเก็บเงินไว้ที่พันธบัตรรัฐบาลเพียงอย่างเดียว แบ่งอีกส่วน อาจจะ 10-20 % ที่เป็นเงินเย็น ลงทุนตราสารที่มีความเสี่ยงสูงบ้างเช่น หุ้น หรือ กองทุนหุ้น เพราะส่วนน้อยส่วนนี้ในระยะยาวมักไม่ทำให้ผิดหวัง ส่วนใครที่กล้าได้กล้าเสียก็ใช่ว่าจะทุ่มสุดตัวลงหุ้น 100% ถ้าไม่แบ่งอีกส่วนออกมาฝากประจำ หรือ เก็บไว้ในพันธบัตร เวลาหุ้นผันผวนลงแรงๆ อย่างน้อยก็ยังมีเงินอีกก้อนที่รองรับความผิดหวังจากการลงทุน

4.Update & Monitoring ลงทุนไปแล้วต้องมีเวลาติดตามข่าวสาร

ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ การเงิน ตลาดหุ้น พันธบัตร เพื่อรู้จังหวะในการลงทุน และต้องตรวจสอบพอร์ตการลงทุนด้วยว่า วันนี้ขึ้นหรือลง ขายหรือไม่ขาย พันธบัตรที่ฝากไว้จะครบกำหนดเมื่อไหร่ แล้วจะลงทุนอะไรต่อ ยิ่งติดตามสภาวเศรษฐกิจและข่าวสารการลงทุนอย่างใกล้ชิด ยิ่งทำให้มีข้อมูลดีๆ มีตัวเลือกในการลงทุนมากขึ้น