อยากเล่นหุ้นต้องทำอย่างไร ลงทุนอะไรดี ลงทุนออนไลน์ ลงทุนเล่นหุ้นผ่านมือถือ สมาร์ทโฟน ลงทุนในหุ้น อยากลงทุน มนุษย์เงินเดือนลงทุนอะไรดี ลงทุนเล่นหุ้น ลงทุนหุ้น ลงทุนทองคำ เล่นหุ้นผ่านเน็ท เล่นหุ้นออนไลน์ การเล่นหุ้น เล่นหุ้นผ่านมือถือ เล่นหุ้นผ่านไอแผด เล่นหุ้นผ่านiphone เล่นหุ้นบนไอโฟน หัดเล่นหุ้น ทดลองเล่นหุ้น เล่นหุ้นให้รวย วิธีเล่นหุ้น เล่นหุ้นผ่านไอโฟน สอนเล่นหุ้น เล่นหุ้นผ่านtablet เล่นหุ้นผ่านแท็บเล็ต การเทรดหุ้น สอนเล่นหุ้น เรียนรู้การเล่นหุ้น การเล่นหุ้นทำกำไรหุ้น รวยด้วยการเล่นหุ้น เทรดหุ้น ทองคำ น้ำมัน ค่าเงิน ตลาดทุน กองทุน ตลาดหุ้นเกมส์หุ้น.com เทคนิคการดูกราฟหุ้น ประเภทของกราฟหุ้น รูปแบบกราฟ กำไรจากการลงทุน


อยากเล่นหุ้นต้องทำอย่างไร
1. หาความรู้ - ข้อนี้สำคัญมาก ตอนเล่นหุ้นใหม่ๆ ไม่มีความรู้เท่าไรนัก ใช้ความรู้สึกตัดสินในการเข้าซื้อบ่อยมาก สุดท้ายต้องขาดทุนไปกว่า 60% ใน 1 ปี ดังนั้นคิดว่า อยากเล่นหุ้น โดยไม่ศึกษามาก่อนอาจจะทำให้ท่านเสียหายได้มาก แนะนำว่าควรจะหาความรู้สักเล็กน้อยก่อน เช่น ซื้อหนังสือมาอ่าน คุยกับเพื่อนที่เล่นอยู่ หรืออ่านจากอินเตอร์เน็ท เมื่อท่านมีความรู้พื้นฐานแล้ว ประสบการณ์จะทำให้ท่านเข้าใจและมองสถานการณ์ออกขึ้นได้เอง

2. เปิดบัญชีธนาคารอินเตอร์เน็ท - ข้อนี้อาจไม่จำเป็น แต่แนะนำว่าควรเปิด จะสะดวกสบายในการเช็คยอดเงินเข้าเงินออก เพราะการเล่นหุ้นจะต้องมีเงินเข้าออกตลอดเวลา เมื่อท่านซื้อหุ้นเงินก็จะถูกตัดจากบัญชีภายใน 3 วัน และหากขายหุ้นเงินก็จะโอนเข้าบัญชีของท่านอัตโนมัติภายใน 3 วันทำการเช่นกัน

3. เลือกโบรกเกอร์ และเปิดบัญชีซื้อขาย - ปัจจุบันมีโบรกเกอร์หรือนายหน้าซื้อขาย เยอะมาก ซึ่งก็ไม่ค่อยแตกต่างกันอย่างชัดเจนเท่าไร และคนหนึ่งคนสามารถเปิดได้หลายโบรกเกอร์เช่นกัน ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าเปิดพอร์ตที่ไหนไม่ดีแล้วจะเปลี่ยนไม่ได้ ตอนกรอกรายละเอียดนี่ก็ต้องเซ็นต์เยอะมาก เอกสารหนาพอสมควร เอกสารที่ต้องใช้ก็มี สำเนาบัตรประชาชน, ทะเบียนบ้าน, สมุดบัญชีธนาคารที่จะทำการซื้อขายหุ้น 3 เดือนย้อนหลัง จากนั้นก็รออนุมัติประมาณ 3 - 7 วัน

4. ซื้อขายได้ - เมื่อเอกสารอนุมัติแล้ว ท่านจะได้รับ Login และ Password เพื่อทำการซื้อขายหุ้นผ่านทางอีเมล จากนั้นก็ทำการซื้อขายได้เลย